Ngày 19/12/2017, tại Hội trường Nhà Điều hành, Trung tâm Liên kết Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội nghị khoa học Giáo dục thường xuyên góp phần phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh hiện nay và Hội nghị Liên kết Đào tạo năm 2017.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị viên kết gồm các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm dạy nghề trong và ngoài khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Phía Trường ĐHCT có Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị trong Trường.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học Giáo dục thường xuyên góp phần phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh hiện nay và Hội nghị Liên kết Đào tạo năm 2017

Xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện, cơ hội học tập suốt đời nhằm trang bị, nâng cao kiến thức, trình độ cho nhân dân, đặc biệt là người lao động là nhiệm vụ cao cả và vô cùng quan trọng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, nhất là đối với các cơ sở đào tạo trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Trung tâm Liên kết Đào tạo (tiền thân là Trung tâm Đào tạo từ xa) - Trường ĐHCT được thành lập vào tháng 5/2009 và đi vào hoạt động tuyển sinh từ tháng 4/2010 với chức năng và nhiệm vụ là tổ chức và quản lý các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng, đại học theo hình thức Vừa làm vừa học và hình thức Đào tạo Từ xa, liên thông, bằng đại học thứ hai và các lớp đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn theo yêu cầu người học, doanh nghiệp, địa phương.

Sau hơn 08 năm hoạt động, Trung tâm Liên kết Đào tạo - Trường ĐHCT đã có nhiều thuận lợi nhưng cũng gặp không ít khó khăn, thử thách. Với tinh thần mong muốn được chia sẻ, cầu thị, luôn gắng nghe, học tập để điều chỉnh nhằm tồn tại và phát triển. Trường ĐHCT tổ chức Hội thảo khoa học Giáo dục thường xuyên góp phần phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh hiện nay nhằm ghi nhận những chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về giáo dục thường xuyên nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh hiện nay cũng như được lắng nghe các ý kiến đóng góp, trao đổi thẳng thắn của đại biểu đến từ các đơn vị liên kết nhằm thảo luận, cùng tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, phát huy các thành tích đạt được trong quá trình đào tạo, hợp tác.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị Liên kết Đào tạo năm 2017, Trung tâm Liên kết Đào tạo - Trường ĐHCT đã báo cáo tổng kết hoạt động liên kết đào tạo năm học 2016-2017 và phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Đối với hoạt động liên kết đào tạo, hiện nay, Trường đang đào tạo 97 ngành hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học, cùng với 14 ngành hệ đào tạo từ xa. Quá trình tổ chức tuyển sinh và đào tạo luôn được đảm bảo tốt về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, nội dung chương trình giảng dạy, tài liệu hướng dẫn học tập,...bên cạnh sự kết hợp hài hòa giữa Nhà trường và các đơn vị liên kết trong tất cả các hoạt động nhằm tạo điều kiện học tập và nghiên cứu tốt nhất cho người học.

Trung tâm đang triển khai tốt các loại hình bồi dưỡng, tập huấn ngắn hạn như: Bồi dưỡng kiến thức pháp luật dành cho giáo viên dạy môn Giáo dục công dân; Bồi dưỡng Quản trị văn phòng và công tác văn thư, lưu trữ; Bồi dưỡng ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục.  Bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên tiếp cận nguồn học liệu số, Trung tâm tiếp tục triển khai E-learning, song song với tiến hành thử nghiệm "giảng dạy trực tuyến".

PGS.TS. Phan Trung Hiền, Trường ĐHCT, có một số trao đổi về phương pháp dạy-học ngành Luật

TS. Nguyễn Văn Nam, Trường CĐCĐ Đồng Tháp, chia sẻ về vấn đề tăng quy mô tuyển sinh trong liên kết đào tạo

TS. Lâm Ngọc Rạng, Trường Chính trị Trà Vinh, với nội dung Nâng cao chất lượng liên kết đào tạo giữa Trường Chính trị Trà Vinh và Trường ĐHCT

ThS. Mai Thị Yến Lan, Trường CĐ Sư phạm Sóc Trăng, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng thường xuyên của ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng

ThS. Đào Phong Lâm. Trường ĐHCT, trình bày tầm quan trọng và yêu cầu kiểm định chất lượng của Đào tạo từ xa của Trường ĐHCT tại ĐBSCL

TS. Phạm Phương Tâm, Giám đốc Trung tâm Liên kết Đào tạo, Trường ĐHCT báo cáo tổng kết hoạt động liên kết đào tạo năm học 2016-2017 và phương hướng hoạt động trong thời gian tới

Cô Phạm Thị Ngọc Sương, Phó Giám đốc Trung tâm Liên kết Đào tạo, Trường ĐHCT, giới thiệu về giải pháp đào tạo trực tuyến

Một số hình ảnh thảo luận, trao đổi giữa lãnh đạo Trường ĐHCT và các đơn vị liên kết

Với mong muốn được chia sẻ, cầu thị, luôn gắng nghe, học tập để điều chỉnh cho mục tiêu phát triển, Trường ĐHCT nói chung, Trung tâm Liên kết Đào tạo nói riêng đã tiếp thu các ý kiến đóng góp, trao đổi thẳng thắn của các đại biểu đến từ các đơn vị liên kết nhằm trao đổi kinh nghiệm, cùng tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc giúp công tác liên kết đào tạo giữa Trường với các đơn vị liên kết ngày càng phát triển bền vững, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập đa dạng của người học và thắt chặt mối liên kết hợp tác giữa Nhà trường với các đơn vị liên kết.

Nhân dịp này, đại diện Trung tâm GIáo dục Thường xuyên tỉnh Cà Mau trao quà lưu niệm đến Trường ĐHCT và Trung tâm Liên kết Đào tạo

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)