JA Teline V - шаблон joomla Форекс

Sáng ngày 28/11/2020, tại Hội trường Rùa, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp hệ Vừa làm vừa học và hệ Từ xa năm học 2020-2021. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Đơn vị liên kết, các tân cử nhân, tân kỹ sư và người thân. Về phía Trường ĐHCT, có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách chuyên môn các đơn vị trực thuộc Trường.

Nghi thức Chào cờ tại buổi lễ

Với bề dày lịch sử 54 năm hình thành và phát triển, Trường ĐHCT  là trường đại học trọng điểm, đa ngành, đa lĩnh vực cả nước, được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá rất cao. Trường có mối quan hệ hợp tác với nhiều Viện, trường đại học và các tổ chức văn hóa giáo dục trong và ngoài nước; xứng đáng là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; phục vụ thiết thực cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Trong quá trình phát triển với vai trò, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, cùng với hình thức đào tạo Chính quy, Trường ĐHCT đã sớm triển khai và thực hiện tốt các hình thức đào tạo Vừa làm vừa học, đào tạo Từ xa cũng như các chương trình bồi dưỡng, tập huấn ngắn hạn nhằm nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng, linh hoạt của người học, nhưng luôn đảm bảo chất lượng, góp phần quan trọng cho sự phát triển bền vững của vùng.

Hiện tại, Trường ĐHCT được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo 98 ngành và chuyên ngành hệ chính quy và hệ Vừa làm vừa học, cùng 18 ngành hệ Đào tạo Từ xa. Quá trình tổ chức tuyển sinh và đào tạo, Trường luôn đảm bảo tốt, chất lượng về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, nội dung chương trình giảng dạy, tài liệu học tập,...luôn có sự kết hợp hài hòa giữa Nhà trường với các Đơn vị liên kết trong tất cả các hoạt động quản lý và hỗ trợ người học.

ThS. Phạm Thị Ngọc Sương, Phó Giám đốc Trung tâm Liên kết Đào tạo, Trường ĐHCT báo cáo tổng kết quá trình đào tạo

Tại buổi lễ, Trường ĐHCT vui mừng trao bằng tốt nghiệp cho hơn 500 tân cử nhân, kỹ sư các khóa tuyển sinh và đào tạo các năm 2015, 2016, 2017 và 2018 ở các hình thức đào tạo Liên thông đối với người đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng và đại học hình thức Vừa làm vừa học và Từ xa, do Trường ĐHCT đào tạo tại trường và phối hợp, tổ chức đào tạo tại các Đơn vị liên kết và các trạm đào tạo từ xa của Trường, như ĐH An Giang, ĐH Bạc Liêu, ĐH Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, ĐH Tiền Giang; CĐCĐ Đồng Tháp, CĐCĐ Sóc Trăng, CĐ Giao thông vận tải trung ương VI, CĐ Kiên Giang, CĐ Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ, CĐ Luật miền Nam, CĐ Nghề Kiên Giang, CĐ nghề Việt Nam-Hàn Quốc, CĐ Vĩnh Long; Trung tâm GDTX-Kỹ thuật tổng hợp Long An, Trung tâm GDTX Hậu Giang, Trung tâm GDTX Kiên Giang, Trung tâm GDTX Tiền Giang, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp-GDTX huyện Bình Tân-Vĩnh Long.

Về kết quả đào tạo của các khóa học, đối với hình thức Vừa làm vừa học, số lượng sinh viên tốt nghiệp là 1.881, chiếm tỷ lệ 66,4%. Trong đó, 30 sinh viên đạt loại xuất sắc chiếm tỷ lệ 1,6%; 307 sinh viên đạt loại giỏi chiếm tỷ lệ 16,3%; 1.087 sinh viên đạt loại khá chiếm tỷ lệ 57,8; 457 sinh viên đạt loại trung bình chiếm tỷ lệ 24,3%. Đối với hình thức đào tạo Từ xa, số lượng sinh viên tốt nghiệp là 278, chiếm tỷ lệ 72,6%. Trong đó, 24 sinh viên đạt loại xuất sắc và giỏi, chiếm tỷ lệ 8,6%; 146 sinh viên đạt loại khá, chiếm tỷ lệ 52,6%; 108 sinh viên đạt loại trung bình chiếm tỷ lệ 38,8%.

Nhằm động viên khích lệ các sinh viên đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong quá trình học tập và rèn luyện, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã ra Quyết định khen thưởng cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập, cũng như có nhiều nỗ lực, cố gắng phấn đấu và rèn luyện trong quá trình học tập.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu chúc mừng các tân cử nhân và kỹ sư

Để đạt được những kết quả học tập trên là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng trong học tập và rèn luyện của các bạn sinh viên; sự quan tâm hỗ trợ của gia đình và sự tận tâm của đội ngũ giảng viên, sự tích cực trong quản lý của các Đơn vị liên kết đào tạo. Đồng thời, với kết quả trên cũng đã khẳng định chất lượng đào tạo của Trường ĐHCT đối với hình thức đào tạo của hệ Vừa làm vừa học và hệ Đào tạo từ xa luôn được đảm bảo và ngày càng hoàn thiện. Sinh viên hoàn thành khóa học, tốt nghiệp ra trường đã được cung cấp đầy đủ kiến thức, có trình độ tương ứng ở bậc đại học chính quy, sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động, góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội, tỷ lệ có việc làm luôn đạt cao; nâng cao được chất lượng và hiệu quả công tác.

Đại diện các tân cử nhân và kỹ sư phát biểu tri ân quý thầy, cô giáo

GS.TS. Hà Thanh Toàn tặng hoa thay lời cảm ơn đến các Đơn vị liên kết

GS.TS. Hà Thanh Toàn tặng Giấy khen cho các tân cử nhân và kỹ sư đã có thành tích cao trong khóa học và có nhiều cố gắng phấn đấu và rèn luyện trong quá trình học tập

 

Hiệu trưởng trao Bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân và kỹ sư

 

Các tân cử nhân thể hiện niềm vui ngày tốt nghiệp

Trường ĐHCT xin gửi lời chúc mừng đến các tân cử nhân và mong rằng các bạn luôn lưu giữ những kỷ niệm đẹp, ấm áp về Trường, về các Đơn vị liên kết đào tạo nơi bạn đã trải qua thời gian học tập, rèn luyện và trưởng thành. Trên cơ sở những nền tảng kiến thức và kinh nghiệm học được từ Nhà trường, tin tưởng rằng các tân cử nhân, kỹ sư sẽ tiếp tục phấn đấu, mang lại lợi ích ngày càng cao cho gia đình và xã hội và đạt được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp của mình.


(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)