- Tạo cầu nối cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và mới tốt nghiệp gặp gỡ các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động; tìm hiểu thị trường, nhu cầu lao động, tính cạnh tranh và các cơ hội việc làm phù hợp với năng lực, chuyên ngành của sinh viên.

- Kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp, các cựu sinh viên và sinh viên đang thực hiện các dự án khởi nghiệp tại trường; giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp của cán bộ trẻ và sinh viên nhà trường.

-  Khảo sát và ghi nhận các góp ý, ý kiến đánh giá của các đơn vị sử dụng lao động về năng lực, chuyên môn của người học, thông qua đó, có cơ sở điều chỉnh và bổ sung thêm các nội dung cần thiết trong chương trình đào tạo của nhà trường.

- Tạo sự gắn kết và các cơ hội hợp tác lâu dài giữa nhà trường và các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trong công tác đào tạo, NCKH, hỗ trợ sinh viên và cung ứng nguồn lao động chất lượng tốt cho thị trường.

Tổ chức thực hiện:

Thời gian, địa điểm tổ chức:

Thời gian: từ 7g30 đến 12g00 Chủ nhật, ngày 27/3/2022

Địa điểm: Khu vực Đoàn Thanh niên trường Đại học Cần Thơ

Khu 2, Đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Đối tượng tham gia: Sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và đã tốt nghiệp của trường Đại học Cần Thơ và các đối tượng sinh viên khác có nhu cầu

Đơn vị phối hợp tổ chức: Đoàn Thanh niên trường, Hội Sinh viên trường, Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP. Cần Thơ, Trung tâm Liên kết Đào tạo trường Đại học Cần Thơ, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, các cựu sinh viên, sinh viên đã và đang thực hiện các hoạt động khởi nghiệp và các Khoa, Viện trực thuộc trường.

Doanh nghiệp đăng ký tham gia hội chợ việc làm tại đây

Doanh nghiệp chọn vị trí gian hàng tại  đây

Các hoạt động chính của Hội chợ việc làm:

Hoạt động chia sẻ, kết nối các dự án khởi nghiệp:

- Hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp của cán bộ, cựu sinh viên và sinh viên nhà trường, các CLB khởi nghiệp trẻ trong và ngoài TP. Cần Thơ.

Hoạt động quảng bá – tuyển dụng:

- Hoạt động tự giới thiệu, quảng bá của các doanh nghiệp tham gia Hội chợ việc làm.

- Hoạt động tư vấn hướng dẫn ứng viên chuẩn bị hồ sơ việc làm, văn hóa công sở, kỹ năng nghề nghiệp

- Hoạt động phỏng vấn, tuyển dụng lao động trực tiếp

- Hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Hoạt động đảm bảo chất lượng:

- Khảo sát ý kiến Doanh nghiệp, nhà sử dụng lao động, các đơn vị phối hợp và ứng viên tham gia Hội chợ việc làm để phục vụ công tác cải tiến chương tình đào tạo của nhà trường và cải tiến công tác tổ chức sự kiện.

Tiến độ chuẩn bị:

Công tác tổ chức

24/2/2022-23/3/2022

Tiếp nhận hồ sơ ứng viên và tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ tìm việc và kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng cho ứng viên

- Tiếp nhận hồ sơ ứng viên, thông tin đăng ký tham gia Hội chợ việc làm (HCVL) của sinh viên, cựu sinh viên

- Tiếp nhận đăng ký trưng bày sản phẩm của các nhóm, cá nhân khởi nghiệp

- Liên hệ mời doanh nghiệp tham gia HCVL

- Tổng hợp thông tin tuyển dụng từ doanh nghiệp

- Thiết kế, in ấn các ấn phẩm, tuyên truyền cho HCVL

- Chuẩn bị công tác tổ chức, cơ sở vật chất và lập dự toán kinh phí thực hiện

- Tuyển chọn tình nguyện viên cho chương trình

- Doanh nghiệp nộp chi phí, hoàn tất hồ sơ đăng ký tham gia Hội chợ việc làm