JA Teline V - шаблон joomla Форекс

Với bề dày lịch sử gần 50 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Cần Thơ là trường đại học đa ngành lâu đời, lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long và là một trong những trường trọng điểm của cả nước. Tính đến năm 2015, Trường hiện đã và đang đào tạo 97 ngành và chuyên ngành bậc đại học hệ chính qui cũng như hệ vừa làm vừa học, 37 ngành bậc Thạc sĩ và 15 ngành bậc Nghiên cứu sinh.

Đối với hình thức Đào tạo Từ xa của Trường Đại học Cần Thơ, chính thức thành lập năm 2009 và bắt đầu tổ chức đào tạo từ năm 2010 cho đến nay hệ Đào tạo từ xa của Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao 14 mã ngành đào tạo và đang tiếp tục mở rộng thêm nhiều ngành đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân. Quá trình tuyển sinh và đào tạo của Trường luôn gắn liền với công tác đảm bảo chất lượng.

Đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên có khả năng về công nghệ thông tin, đang công tác hoặc học tập các hệ nhưng có nhu cầu, mong muốn học tập hệ Đào tạo từ xa, đồng thời thiết thực áp dụng các tiến bộ của khoa học công nghệ vào giáo dục và đào tạo. Từ năm 2018, Trường Đại học Cần Thơ bên cạnh việc tổ chức theo phương pháp truyền thống – giảng viên trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn, đồng thời ứng dụng kỹ thuật, công nghệ thông tin để tổ chức giảng dạy từ xa trực tuyến qua ứng dụng Cisco Webex, Zoom... (có buổi sinh hoạt để hướng dẫn học tập trước khi triển khai giảng dạy).

Tạo điều kiện cho sinh viên thuận tiện lựa chọn phương pháp học, Trung tâm Liên kết Đào tạo – Trường Đại học Cần Thơ xin thông tin và một số hướng dẫn và 1 số lợi ích của các hình thức đào tạo đến sinh viên như sau:

I. Hình thức đào tạo:

Đối với tất cả các hình thức, Trường thống nhất tổ chức giảng dạy và học tập theo năm học và học kỳ. Một năm học gồm 2 học kỳ. Mỗi học kỳ gồm 18 tuần (kể cả 01 tuần dự trữ). Trong đào tạo từ xa, sinh viên phải nổ lực tự học là chính, bên cạnh sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên tùy theo hình thức học.

1. Đào tạo trực tuyến: sinh viên học qua các thiết bị thông minh (laptop, máy tính để bàn, máy tính bảng, điện thoại ...) có kết nối intertnet.

- Sinh viên được học và trao đổi trực tiếp với giảng viên như trên lớp.

- Học bất cứ nơi nào có kết nối internet.

- Tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

- Sinh viên có thể xem lại bài giảng ở các buổi vắng học.

- Học phí thu theo tín chỉ.

- Hình thức đánh giá học phần linh hoạt (kiểm tra giữa kỳ bằng hình thức trắc nghiệm qua hệ thống E-learning, thì cuối kỳ tập trung tại các trạm đào tạo Từ xa của Trường)

2. Đào tạo truyền thống: sinh viên học tập tập trung tại lớp với sự hỗ trợ trực tiếp của đội ngũ giảng viên (tổng thời lượng hỗ trợ không quá 35% thời gian tiếp xúc/học phần)

- 5 tuần được giảng viên hướng dẫn phương pháp và nội dung tại lớp.

- 5 tuần sinh viên tự nghiên cứu tài liệu.

- 4 tuần giảng viên ôn tập, giải bài tập và tổng hợp kiến thức.

- 3 tuần tập trung kiểm tra kết thúc học phần.

- 1 tuần dự trữ.

II. Qui trình tuyển sinh và đào tạo:

1. Thí sinh chủ động lựa chọn Đơn vị Liên kết (Danh sách kèm theo) để tham gia khóa học.

2. Liên hệ Đơn vị Liên kết (ĐVLK) để nhận hồ sơ nhập học và các thông tin có liên quan.

3. Thí sinh lựa chọn hình thức học: cách truyền thống hay học trực tuyến).

4. Nộp hồ sơ nhập học tại các ĐVLK hoặc tại Trường Đại học Cần Thơ.

5. Thí sinh nhận giấy báo nhập học, nộp học phí và nhận tài liệu hướng dẫn học tập và lịch học, tài khoản máy tính. Đối với thí sinh lựa chọn học hình thức học online sẽ có buổi sinh hoạt hướng dẫn học tập theo hình thức này.

6. Tập trung học theo phương thức đào tạo mà thí sinh đã lựa chọn. Tùy từng hình thức học, thí sinh thực hiện theo qui trình của hình thức đó.

Chúc các bạn học tập và thành công.

Quá trình học tập có khó khăn và thắc mắc, xin liên hệ Tổ tư vấn của Trung tâm:

1. Ngô Hồng Phương - ĐT: 0989.019.434

2. Trần Thị Kiều Thi - ĐT: 0938.881.480

3. Nguyễn Văn Chiến - ĐT: 0943.046.316