TTO - Sau nửa năm chờ đợi, anh Kim Thái (37 tuổi, ngụ ấp Khoan Tang, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) đã trở thành công chức Văn phòng HĐND, UBND huyện.

Chàng trai Khmer 13 năm bán vé số đã trở thành công chức - Ảnh 1.

Anh Kim Thái và con gái sau giờ làm - Ảnh: K.T

Chiều 13-6, ông Nguyễn Thanh Hùng, bí thư huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, cho biết địa phương đã tiếp nhận anh Kim Thái vào làm việc tại Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Nhiệm vụ của anh Thái được giao là các công việc liên quan đến hành chính, tổng hợp.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Kim Thái cho biết mới đầu có chút lo âu nhưng được các anh chị tận tâm chỉ dẫn, không còn lo sợ gì nữa. "Tôi rất vui vì ước mơ đã trở thành hiện thực, đồng thời sẽ tiếp tục học hỏi, làm tốt công việc được giao" - anh Thái chia sẻ.

Anh Kim Thái cho biết sau khi được tuyển dụng đã thôi bán vé số.

Sau khi học hết cấp 3, năm 1998 Kim Thái thi đậu vào Trường cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng. Nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không lâu sau Kim Thái đành nghỉ học nửa chừng.

Sau khi lập gia đình, ngoài thời gian làm ruộng, trồng rẫy, Kim Thái còn đi bán vé số dạo.

Dành dụm được ít tiền, năm 2008 Kim Thái động viên vợ lên TP Sóc Trăng học lớp sơ cấp y. Học xong, vợ anh được nhận vào công tác y tế học đường tại Trường THPT Lương Định Của (Long Phú).

Dù ngược xuôi chạy ăn từng bữa nhưng Kim Thái vẫn ấp ủ ước mơ chinh phục kiến thức, trở thành công chức nhà nước, đem khả năng, kiến thức phục vụ người dân.

Năm 2010, anh đăng ký học lớp cử nhân luật hệ đào tạo từ xa của Đại học Cần Thơ và tốt nghiệp loại khá vào tháng 9-2015.

Có bằng cử nhân trong tay, ngoài thời gian làm nông, bán vé số, Kim Thái tranh thủ mua tài liệu tự ôn luyện tin học, ngoại ngữ, kiến thức chung và chuyên ngành. Có đêm anh thức trắng để học bài.

Nỗ lực và sự phấn đấu của anh được đền đáp. Trong kỳ thi tuyển công chức tỉnh đầu năm 2017, anh đạt điểm số cao, nhiều người biết chuyện đã hết lời khen ngợi ý chí của chàng trai bán vé số.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ